Với cách luyện tập và bổ sung chế độ ăn uống phù hợp, những người trong độ tuổi từ 20 đến 22 vẫn còn trong tay cơ hội để cải thiện chiều cao. Cùng theo dõi cách tăng chiều cao tuổi 21 theo lời khuyên của chuyên gia nhé!

Chiều cao chịu ảnh hưởng bởi 2 yếu tố chính đó là là gen di truyền và hoàn cảnh sống (chế độ dinh dưỡng và luyện tập thể dục thể thao). Nghĩa là bạn phải chú ý đến vấn đề dinh dưỡng và tích cực rèn luyện thể dục thể thao

Do đó, để tiềm năng chiều cao được phát huy đầy đủ, bạn cần đặc biệt lưu ý đến vấn đề dinh dưỡng và rèn luyện thể dục thể thao. Dù đã bước qua tuổi 20 thì vẫn có thể cải thiện chiều cao nếu có cách phù hợp.

1. Chế độ ăn uống hợp lý

Dinh dưỡng đóng vai trò rất quan trọng và có ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao của con người.

 

Khi đang ở trong giai đoạn dậy thì, chúng ta cần tránh ăn uống kiêng cữ khiến phát triển chiều cao tốt.

Nên bổ sung chế độ ăn uống phong phú để cơ thể được cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng. Trong đó, cần đảm bảo cung cấp đủ lượng protein và canxi kích thích sự phát triển của xương. Đây chính là 2 dưỡng chất có hiệu quả giúp xương và tế bào sụn tiếp tục tăng trưởng và sinh sôi nảy nở tốt nhất.

Những thực phẩm giàu protein bạn nên bổ sung gồm thịt nạc, cá, trứng, sữa, các hạt họ đậu nhất là đậu nành… Ngoài ra, những thức ăn giàu canxi như sữa, cá hộp nguyên xương, cá nhỏ kho nhừ ăn cả xương, tôm, cua, ốc, rau xanh… cũng rất hữu ích khi bạn muốn cải thiện chiều cao.  Nên duy trì việc uống sữa hàng ngày để bổ sung nhiều canxi, lại nhiều protein, tốt cho phát triển chiều cao.

2. Luyện tập thể dục thể thao

Luyện tập thể dục thể thao  là cách tăng chiều cao ở tuổi 21. Đây là cách giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Trong quá trình luyện tập, tuần hoàn máu được tốt hơn, tăng cường trao đổi chất và tiết ra nhiều hormon tăng trưởng (GH) hơn.

Tuy nhiên, bạn cần thiết phải áp dụng đúng cách tập luyện. Nếu bạn chỉ tập luyện với những động tác nhẹ nhàng trong một thời gian ngắn (như tập thể dục buổi sáng, đi bộ, tắm), hoặc tập với cường độ cao trong một thời gian dài (chạy marathon, cử tạ…) thì lại tạo ra tác dụng ngược đối với sự phát triển chiều cao.

Bên canh đó, bạn đừng bỏ qua các bài tập kéo giãn. Duy trì đều đặn việc luyện tập với  những bài tập kéo giãn đúng kỹ thuật sẽ có thể giúp tăng tối đa chiều cao thêm khoảng 7,2 cm.

Hiện nay có nhiều bài tập chuyên biệt thuộc dạng này, trong đó có thể kể đến

Yoga là một trong số những bài tập có tác dụng cải thiện hệ xương, cột sống, song song với việc kích thích kéo giãn, gia tăng chiều cao cơ thể một cách tự nhiên.

3. Dùng thực phẩm chức năng tăng chiều cao

Dinh dưỡng quyết định nhiều nhất (31%) tới chiều cao của mỗi người. Đồng thời với bổ sung dinh dưỡng phù hợp chúng ta nên kết hợp dùng các sản phẩm hỗ trợ như thực phẩm chức năng để đạt chỉ số đo chiều cao tối đa. Nên lựa chọn những sản phẩm chất lượng, giúp tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Mách nhỏ bạn dùng viên uống tăng chiều cao Tmax.

Với thành phần, công dụng đảm bảo chính xác, Tmax đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra của một sản phẩm hỗ trợ tăng chiều cao hiệu quả, an toàn. Sản phẩm có  xuất xứ rõ ràng, được kiểm định an toàn.

Thành phần của Tmax đặc biệt có sự kết hợp, chắt lọc của 2 nền y học Phương Đông và Phương Tây

Cụ thể thành phần: TMAX chứa 200mg Nano Canxi cùng với hỗn hợp độc quyền MaxHeight 1160 ™ 381mg chứa: Collagen type II thủy phân; Nhóm 6 dưỡng chất quý: Hải sâm, Nấm Phục Linh, Đỗ Trọng, Ích Mẫu, Xuyên Khung, Ngọc Trúc; Nhóm tăng cường trí não:  5-HTP và Bạch Quả.

Viên uống tăng chiều cao Tmax sẽ giúp tăng hấp thu các chất cấu tạo xương, kích thích trực tiếp và nhanh nhất vào cấu trúc dinh dưỡng của xương. Đồng thời với tăng chiều cao tối đa, Tmax còn giúp phát triển trí não.

Cụ thể công dụng:

  • Bổ sung Nano Canxi và các dưỡng chất giúp tăng chiều cao
  • Hỗ trợ đạt khối lượng xương tối đa, giảm nguy cơ loãng xương sau này
  • Tăng cường độ dẻo dai của xương
  • Giúp tăng mật độ xương để nâng cao chiều cao tối đa
  • Phát triển trí não cho trẻ và thanh, thiếu niên đang tuổi phát triển.

Không quá khó để biết cách tăng chiều cao tuổi 21 phải không nào. Hãy nhanh chóng lên kế hoạch tăng chiều cao với những cách trên nhé.

Chúc bạn thành công!